Thư viện truyền thông

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017 được tổ chức vào ngày 16 tháng 6 năm 2017 tại khách sạn Sheraton Hà Nội với chủ đề "Tăng cường liên kết khu vực đầu tư nước ngoài với đầu tư trong nước trong bối cảnh mới của nền kinh tế thế giới". Thông qua hai phiên họp chính với các chủ điểm "Thu hút đầu tư khu vực tư nhân trước tác động của các chính sách toàn cầu" và "Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật", các khuyến nghị từ cộng đồng doanh nghiệp đã được chuyển tải tới các Bộ ngành liên quan và nhận được sự phản hồi tích cực từ các lãnh đạo Chính phủ.

Diễn đàn rất vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ - Ngài Vương Đình Huệ và các vị lãnh đạo Bộ ngành tới tham dự sự kiện uy tín này. Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm lớn lao của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế cùng các phóng viên, nhà báo,với gần 700 đại biểu tham dự. Diễn đàn đã góp phần củng cố cam kết mạnh mẽ của Chính phủ nhằm hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cũng thể hiện quyết tâm trong việc nâng cao hiệu quả và tăng cường mối liên kết giữa hai khối doanh nghiệp, và đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam vì sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước.

Xem thêm

Diến đàn Doanh Nghiệp Việt Nam thường niên 2016 được tổ chức vào ngày 5/12/2016 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội với chủ đề "Nâng cao vai trò Khu vực Kinh tế tư nhân" tập trung vào tăng cường liên kết giữa khu vực kinh tế tư nhân trong nước với đầu tư nước ngoài trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Diễn đàn đã có vinh dự lớn lao được đón tiếp Ngài Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại diện từ nhiều bộ, ngành đến tham dự. Trong bối cảnh của một Chính phủ hành động mới, Diễn đàn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí truyền thông. Đó là thành công của diễn đàn khi được đón tiếp gần 650 đại biểu tham dự và được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Sự hiện diện và chỉ đạo của Ngài Thủ tướng Chính phủ và các câu trả lời cụ thể từ lãnh đạo các bộ, ngành dành cho các kiến ​​nghị của doanh nghiệp tại Diễn đàn đã tăng cường cam kết của Chính phủ trong việc hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Tại sự kiện này, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với sự phát triển xanh và thân thiện với môi trường, nhằm đảm bảo sự bền vững lâu dài của nền kinh tế.

Xem thêm

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến một cơ hội đối thoại chính sách đặc biệt giữa cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài và các lãnh đạo cao cấp của Trung ương và Địa phương tại miền Nam Việt Nam trong ngày Thứ Ba, 25/03/2014 tại khách sạn Nikko Sài Gòn.

Các phiên đối thoại được chủ trì bởi Ngài Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Ông Lê Mạnh Hà cùng đại diện Liên minh VBF. Sự tham gia của Thứ trưởng từ các Bộ liên quan như Bộ Công thương, Bộ Xây dựng và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng lãnh đạo các Địa phương tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, vv thể hiện tầm quan trọng của các phiên đối thoại. 

Các phiên đối thoại được thiết kế nhằm phản ánh và thảo luận các giải pháp cho các vấn đề mà các doanh nghiệp FDI đang gặp phải liên quan đến các lĩnh vực Việc làm, Cấp phép, Đất đai và Bất động sản, Thuế và Hải quan. Vì vậy, chương trình là một cơ hội đặc biệt dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài được trao đổi trực tiếp với các lãnh đạo Trung ương và Địa phương mà sẽ đưa ra các cải cách nhằm cải thiện môi trường hoạt động cho doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Được nhìn nhận như một kênh đối thoại cấp cao và thường xuyên giữa cộng đồng doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam, VBF được công nhận đóng vai trò chính trong việc hình thành các cải cách và cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam. 

Xem thêm

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2014 được tổ chức vào ngày 2/12 tại Hà Nội với chủ đề "Doanh nghiệp hướng tới các Hiệp định thương mại mới."

Đây là lần thứ hai Diễn đàn có vinh dự lớn lao được đón tiếp Ngài Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Các chủ đề tại Diễn đàn xoanh quanh cải cách thị trường tài chính và doanh nghiệp nhà nước, đơn giản hóa thủ tục hành chính, các giải pháp phát triển doanh nghiệp tư nhân cũng như lực lượng lao động của Việt Nam nhằm chuẩn bị cho các doanh nghiệp đón đầu và tận dụng các cơ hội đến từ các hiệp định thương mại mới khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên. 

Diễn đàn được đồng chủ trì bởi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Ngài Bùi Quang Vinh, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Bà Victoria Kwakwa, Đại diện khu vực Tổ chức tài chính Quốc tế Bà Wendy Werner cùng Đồng Chủ tịch Liên minh VBF Ông Vũ Tiến Lộc và Bà Virginia B. Foote.

 

Xem thêm

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam Giữa kỳ 2015 được tổ chức vào ngày 9 tháng 6 năm 2015 tại khách sạn Lotte Hà Nội với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để hội nhập quốc tế".

Sự thành công của Diễn đàn được đánh dấu bởi sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Ngài Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng sáu vị Bộ trưởng: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng/Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Ph ạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân và hơn 10 vị Thứ trưởng đến từ các Bộ liên quan. Sự hiện diện của các lãnh đạo cao cấp nhất của Chính phủ Việt Nam tại Diễn đàn minh chứng cho thành công lớn lao trong công tác tổ chức Diễn đàn trong gần 20 năm lịch sử hình thành và phát triển.

Diễn đàn được đồng chủ trì bởi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Ngài Bùi Quang Vinh, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc khu vực Tổ chức tài chính Quốc tế Ông Kyle F. Kelhofer cùng Đồng Chủ tịch Liên minh VBF Ông Vũ Tiến Lộc và Bà Virginia B. Foote.

Diễn đàn đã nhận được sự tham dự của gần 550 đại biểu trong đó có sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng các đại sứ quán và Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam thông quan sự hiện diện của hơn 20 Đại sứ và Giám đốc Quốc gia của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Đây là tỷ lệ tham dự cao nhất với nhiều lãnh đạo cấp cao của các cơ quan tổ chức đến từ ba khối nhà nước, doanh nghiệp và xã hội dân sự trong suốt 3 năm sau khi Diễn đàn được chuyển giao từ Tổ chức Tài chính Quốc tế. Các con số này là minh chứng rõ ràng cho sự thành công của VBF dưới sự lãnh đạo và điều phối của cộng đồng doanh nghiệp.

Xem thêm

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2014 được tổ chức vào ngày 5 tháng 6 tại Hà Nội với chủ đề "Từ Chương trình đến Hành động - Chuẩn bị cho các Hiệp định thương mại mới."

Diễn đàn được tổ chức thành công tốt đẹp với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Ngài Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ. 

Đồng thời, Diễn đàn cũng đã hân hạnh được tiếp đón Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát, Bộ trưởng/Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ tịch Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Phú Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ngô Đức Mạnh cùng các vị Thứ trưởng các bộ liên quan tham dự Diễn đàn. 

Sự hiện diện của các lãnh đạo Chính phủ và Quốc hội truyền tải một thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thêm niềm tin vào các cam kết của Chính phủ trong việc tận dụng các cơ hội đến từ các Hiệp định thương mại mới mà Việt Nam đang và sẽ tham gia. Điều này chắc chắn có các tác dụng vô cùng tích cực trong việc khôi phục niềm tin của nhà đầu tư đồng thời hiện thực hóa các mục tiêu để tạo một môi trường đầu tư thuận lợi hơn cho Việt Nam.

Xem thêm

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam họp mặt vào ngày 3/6/2013 tại Hà Nội vừa qua với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Ngài Vũ Văn Ninh một lần nữa khẳng định các cam kết mạnh mẽ của Chính phủ đối với các sáng kiến đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp. Thông qua việc thực hiện các HÀNH ĐỘNG cụ thể trong tiến trình cải cách kinh tế, một môi trường đầu tư thuận lợi hơn được Chính phủ cam kết ủng hộ.

Sức hút cũng như sự quan trọng của VBF giữa kỳ vừa qua được minh chứng bằng sự tham dự đông đảo của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan của Chính phủ, cộng đồng các nhà tài trợ, các doanh nghiệp địa phương và nước ngoài cùng một số lượng lớn báo chí và phóng viên. Cụ thể, hơn 10 vị Thứ trưởng và các lãnh đạo cấp cao từ các Bộ ngành của Chính phủ đã tham dự và có ý kiến phản hồi đối với các vấn đề trên các lĩnh vực khác nhau được đưa lên bởi các Trưởng Nhóm Công tác của Diễn đàn. Đồng thời, các cơ quan báo chí, truyền thông cùng các kênh truyền hình quốc gia (VTV, InfoTV, VOV, HanoiTV, VTC, HTV, vv) cũng đã đưa tin về Diễn đàn (http://vtv.vn/video-clip/131/Thoi-su-19h-03062013/video9995.vtv) and newspapers (http://www.vir.com.vn/news/en/search&q=VBF).

Tại Diễn đàn, cộng đồng doanh nghiệp đã nhận được các phản hồi tích cực từ đại diện các Bộ ngành của Chính phủ, ví dụ như việc xác nhận tiếp tục duy trì chính sách miễn thị thực đối với công dân của 7 quốc gian (bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga) khi đến Việt Nam trong vòng 15 ngày, cũng như việc thông báo thành lập công ty quản lý tài sản quốc gia để giải quyết vấn đề nợ xấu, vv.

Xem thêm

Đăng ký nhận Thông tin từ VBF

Cập nhật bằng điện thoại

  • Trang tin của chúng tôi đã có bản cập
    nhật bằng điện thoại.

iphoneipad

  • Theo dõi thông tin

rss